HƯỚNG NGHIỆP TỪ SINH TRẮC VÂN TAY VÀ THẦN SỐ HỌC

Để lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố như: nhu cầu sử dụng lao động theo từng thời kỳ, năng lực hiện tại, kinh nghiệm ngoài trường học, kỹ năng tìm kiếm việc làm, điều kiện gia đình,…

Năm 2024 Tổ chức Manpower đã thực hiện một khảo sát Tìm kiếm ý nghĩa trong công việc. Khảo sát được Jobs_that_makesense Châu Á và Manpower thực hiện trên 2.023 người tham gia khắp Đông Nam Á (bao gồm 274 người đi làm, sinh viên và người tìm việc tại Việt Nam) để hiểu quan điểm của họ về công việc có ý nghĩa.

Báo Cáo “Tìm Kiếm Ý Nghĩa Trong Công Việc”​

Nguồn: ManpowerGroup (mã niêm yết chứng khoán New York: MAN) là công ty cung cấp giải pháp nhân sự hàng đầu thế giới.

Kết quả báo cáo khảo sát tại Việt Nam cho thấy: 99% số người được hỏi cho biết vẫn đang tìm kiếm ý nghĩa trong công việc, khoảng 1 trên 10 người Việt Nam được hỏi (11%) cho biết họ hiện cảm thấy “rất hài lòng” với mức độ ý nghĩa hiện tại trong công việc, và 49% đang cân nhắc chuyển đổi nghề nghiệp.

Việc chưa hài lòng, chưa tìm thấy ý nghĩa trong việc mình đang làm là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chán việc. Vậy vì sao Việt Nam lại có tỷ lệ chán nản việc làm cao nhất Đông Nam Á?

Các Doanh nghiệp cần thay đổi gì để thu hút lao động?

Các cá nhân cần định hướng nghề nghiệp như thế nào để tìm kiếm được công việc có ý nghĩa cho mình?

Dưới góc độ là công ty cung cấp giải pháp thấu hiểu con người dựa trên Sinh trắc vân tay và Thần số học, Edumy đóng góp được gì cho công cuộc Hướng nghiệp?

Mang ý nghĩa như những tấm Bản đồ chỉ dẫn định hướng phát triển cá nhân, hãy cùng chúng tôi khám phá cách Hướng nghiệp dựa trên hai công cụ này nhé.

I/ HƯỚNG NGHIỆP TỪ SINH TRẮC VÂN TAY

Xin lưu ý, đây không phải là đánh giá về trình độ học vấn, kinh nghiệm hay khả năng thực hiện các công việc cụ thể. Báo cáo định hướng phát triển nghề nghiệp trong Sinh trắc vân tay dựa theo Thuyết đa thông minh, phân tích các chỉ số thông minh cơ bản, các nhóm năng lực bẩm sinh, từ đó thuật toán trích dẫn các thông tin liên quan nhằm mục đích kích thích sự tư duy của mỗi cá nhân về nghề nghiệp.

Bảng kết quả định hướng nghề nghiệp Edumy bao gồm 19 lĩnh vực, được đánh giá tính khả thi tăng dần từ 1 đến 5 sao. Từ mỗi lĩnh vực sẽ chia ra các Ngành học và Nghề nghiệp tương ứng.

Với kết quả đánh giá như bảng trên cho thấy cá nhân này có thế mạnh trong các mảng Âm nhạc, Thông tin và truyền thông đại chúng, Xã hội và tâm lý học, Quản lý, Giáo dục, Kỹ thuật, Xây dựng và Thiết kế, Nghệ thuật, Thể thao, Chính trị, Văn chương.

Báo cáo phục vụ cho việc hỗ trợ định hướng nghề nghiệp nhằm phát huy lợi thế cạnh tranh trong công việc sau này. Bảng kết quả xếp loại các chỉ số nghề nghiệp phù hợp với khả năng thiên bẩm, những tố chất bẩm sinh được xem xét của mỗi cá nhân, là công cụ rất hữu ích để mỗi người có sự khởi đầu tìm hiểu về nghề nghiệp của mình.

Chúng tôi cũng xin gợi ý với mỗi cá nhân khi tham gia vào nghề nghiệp có thể tìm kiếm thêm các lý thuyết nghề nghiệp hữu ích, tìm hiểu thêm các nghề nghiệp trong cẩm nang nghề nghiệp hiện đại, tìm kiếm một cố vấn nghề nghiệp, tổ chức chuyên môn để cung cấp nhiều thông tin hơn về nghề nghiệp mình quan tâm.

II/ HƯỚNG NGHIỆP TỪ THẦN SỐ HỌC

“Có hai ngày quan trọng nhất trong cuộc đời là ngày bạn được sinh ra và ngày bạn nhận ra mục đích sống của cuộc đời mình.” Mark Twain.

Nếu như 99% người lao động Việt Nam đang đi tìm kiếm ý nghĩa trong công việc, thì trong Thần số học (Numerology) có chỉ số Sứ mệnh sẽ chỉ rõ cho mỗi người nhận ra được mục đích sống của bản thân, tìm ra được cách để tạo nên dấu ấn và ghi dấu tên mình khi được sinh ra trên cuộc đời này.

Bản đồ Thần số học Edumy được thiết kế chia làm 6 phần riêng biệt, trong đó Phần 2 nói về Chân dung sự nghiệp.

Thần số học mang tầm bao quát cả cuộc đời một con người nên không chỉ đơn giản chỉ ra ngành nghề phù hợp, mà còn định hướng cho bạn về Con đường Sự nghiệp thông qua bộ 3 chỉ số Đường đời – Sứ mệnh – Trưởng thành.

Mục đích của Thần số học là giúp mỗi người khai thác tiềm năng lớn nhất của mình, hướng dẫn bạn tự nhận thức, tự quan sát, tự tư duy, tự đúc kết để tìm thấy chính mình, từ đó đưa ra được những sự lựa chọn thông minh hơn, tối đa hóa tiềm năng của chúng ta vào những thời điểm nhất định trong cuộc đời.

Hãy cùng Edumy khám phá ví dụ cụ thể bộ chỉ số sự nghiệp 9 8 8 dưới đây để hình dung rõ hơn cách Hướng nghiệp dựa trên Thần số học cho mỗi người nhé:

Đường đời 9: bước đầu tiên cần bước trên con đường sự nghiệp là cần có được những đức tính, kỹ năng và kiến thức về một người có năng lực ảnh hưởng tới số đông, một nhà lãnh đạo cộng đồng. Ý thức được điều này càng sớm, càng rèn giũa được nền tảng vững chắc cho mình về đạo đức, trí tuệ và nghị lực. Một người luôn sống có tinh thần trách nhiệm, lòng trắc ẩn và bao dung, có lý tưởng khát vọng, biết giúp đỡ, cống hiến đối với con người và xã hội.

Sứ mệnh 8: Người điều hành. Bạn nhận được giá trị và thành tựu, tạo được dấu ấn để lại trên cuộc đời này thông qua việc trở thành một người kinh doanh, người quản lý điều hành.

Trưởng thành 8: khi tạo nên một gia đình chuẩn mực, một hệ thống kinh doanh chuyên nghiệp và bài bản chính là khi bạn đạt được nấc thang mới toàn vẹn, viên mãn nhất giúp bạn nâng tầm cả về cuộc sống và sự nghiệp.

Kết luận: nên hướng đến việc kinh doanh chuyên nghiệp, lĩnh vực ngành nghề kinh doanh không chỉ đem lại giá trị cho khách hàng mà còn cần thêm ý nghĩa cho cộng đồng, có tính nhân văn, lòng trắc ẩn, truyền tải được lý tưởng sống cao đẹp.

Nếu bạn đang loay hoay trong định hướng nghề nghiệp, hoặc đang trên hành trình tìm kiếm ý nghĩa trong công việc đang làm, hãy tham khảo và lựa chọn Giải pháp Hướng nghiệp tại Edumy nhé. Giờ đây dựa trên bộ đôi công cụ Sinh trắc vân tay và Thần số học bạn hoàn toàn đảm bảo được tính chính xác, khách quan và khoa học nhất có thể trong kết quả phân tích Hướng nghiệp của mình.

___________________

🔱 EDUMY COMPANY 🔱