5 PHONG CÁCH GIAO TIẾP VÀ HỌC TẬP: 5 NHÓM TÍNH CÁCH TRONG SINH TRẮC VÂN TAY

5 NHÓM TÍNH CÁCH TRONG SINH TRẮC VÂN TAY

Thông thường chúng ta đều không nắm được xu hướng tính cách của mình và người thân, đặc biệt là con cái, chỉ biết than: “Cha mẹ sinh con, trời sinh tính”, dẫn tới việc con người hoàn toàn bị động trong tương tác, giao tiếp và học tập. Mà đã sống trong cộng đồng luôn luôn phát sinh tương tác giữa người với người. Từ việc không nắm rõ đặc trưng tính cách riêng này mà dẫn đến rất nhiều vấn đề nảy sinh.

Sinh trắc vân tay (dermatoglyphics) là ngành khoa học chuyên nghiên cứu về dấu vân tay của con người có tuổi đời hơn 300 năm, sẽ giúp ích cho chúng ta trong việc này. Từ kết quả phân tích cấu trúc vân tay sẽ cho ra báo cáo phân loại Tính cách con người ra làm 5 nhóm cơ bản, từ đó chỉ ra 5 Phong cách giao tiếp, 5 Phong cách học tập để mỗi người tự nắm bắt và có định hướng rèn luyện, phát triển.

Kết quả báo cáo chỉ rõ tỷ lệ phần trăm phân chia tính cách con người trong 5 nhóm này, có người sẽ phân bổ đều cả 5 nhóm, có người Tính cách hoàn toàn chỉ nằm trong 1 nhóm.

Hãy cùng Edumy khám phá chi tiết 5 mẫu người tương ứng với 5 nhóm tính cách này nhé:

1. MẪU NGƯỜI TỰ NHẬN THỨC (KHÁM PHÁ)

+ Tính cách: Cá tính mạnh mẽ, tự lên kế hoạch và tập trung vào mục tiêu. Chỉ làm việc theo những nguyên tắc nhất định. Mặc dù là tuýp người cá tính và bướng bỉnh nhưng cũng cần sự quan tâm, chăm sóc từ những người khác.

+ Phong cách làm việc: Làm việc độc lập, cần được phân tích kỹ hơn để đạt được mục tiêu cuối cùng.

+ Phong cách học tập: Năng động, luôn mong muốn giành chiến thắng và nghiêm khắc với bản thân, không ngừng phấn đấu để đạt được mục tiêu.

2. MẪU NGƯỜI THIÊN VỀ TÌNH CẢM

+ Tính cách: Là tuýp người dễ bắt chước, học hỏi nhanh, dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường. Thích làm việc theo nhóm và làm theo hướng dẫn của người khác. Linh hoạt nhưng hơi phụ thuộc. Là người luôn đồng cảm với người khác, sâu sắc quan tâm đến người khác, sống tình cảm, thích chia sẻ.

+ Phong cách làm việc: Có xu hướng làm việc theo nhóm, giúp đỡ lẫn nhau. Làm việc trong không khí ôn hòa, không thích tranh cãi, cảm thông lẫn nhau.

+ Phong cách học tập: Có xu hướng dễ dàng bị ảnh hưởng bởi môi trường. Học tập khi có một động lực từ bên ngoài hay từ lời khuyên, động viên của người thân, bạn bè.

3. MẪU NGƯỜI LINH HOẠT

+ Tính cách: Luôn thích những công việc mới và đầy thử thách. Có khả năng làm nhiều việc cùng một lúc. Nhưng dễ bị ảnh hưởng và dễ bị phân tâm.

+ Phong cách làm việc: Thích làm nhiều việc, và khả năng quản lý nhiều mục tiêu. Linh hoạt trong việc xử lý các tình huống.

+ Phong cách học tập:Tò mò hứng thú với những điều mới mẻ nhưng lại dễ nhàm chán. Cần có các phương pháp học tập khác nhau để kích thích sự quan tâm học hỏi. Học theo phong cách linh hoạt.

4. MẪU NGƯỜI  PHÒNG THỦ

+ Tính cách: Thích sự ổn định, là người chăm chỉ và nghiêm túc. Họ không thích tranh luận và những khái niệm trừu tượng, thích những điều đơn giản. Nhút nhát trong việc thể hiện bản thân, thích sự tự do, thoải mái. Có hơi bướng bỉnh.

+ Phong cách làm việc: Khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới.Trung thực, chăm chỉ, là người nguyên tắc, thường làm theo những quy định và có tinh thần trách nhiệm. Mạnh mẽ trong việc thực hiện nhưng đòi hỏi được hướng dẫn một cách cụ thể.

+ Phong cách học tập:Có khả năng hấp thu mọi việc vô hạn, như một miếng bọt biển, đầy đủ tiềm năng phát triển. Tuy nhiên do phong cách chậm nên đòi hỏi được dạy lặp đi lặp lại nhiều lần, từng bước một cụ thể. Một khi đã hiểu rõ thì có khả năng phát triển và nắm bắt tốt. Nếu không có nền tảng thì rất dễ bị mất động lực để học.

5. MẪU NGƯỜI  SUY NGHĨ  ĐỐI  LẬP

+ Tính cách: Thích tự do, không thích đi theo những khuôn khổ. Có những suy nghĩ vượt giới hạn, bởi tư duy độc đáo. Luôn là người nổi bật trong đám đông, có phong cách kỳ lạ khác người. Là người rất thông minh và sáng tạo, thẳng thắn.

+ Phong cách làm việc: Thích những công việc tự do để thể hiện sự sáng tạo và đầy khám phá. Nhìn nhận mọi việc từ những góc độ khác nhau và luôn luôn có chính kiến riêng của mình. Không thích sự nhàm chán, lặp đi lặp lại hàng ngày.

+ Phong cách học tập:Luôn luôn đặt ra những câu hỏi và đòi hỏi được trả lời. Luôn có những suy nghĩ độc đáo, khác biệt so với những người khác, nên thường thu hút sự quan tâm của bạn bè. Học tập dựa trên lợi ích của bản thân chứ không vì người khác.

Tham khảo thêm trên kênh youtube: https://youtu.be/Q3RiXNJ_WQA?si=yHEGnNW3vymm575W

✅ KÍNH MỜI QUÝ ANH CHỊ VÀ CÁC BẠN QUAN TÂM ĐĂNG KÝ TEST MIỄN PHÍ TÍNH CÁCH QUA LINK SAU: https://forms.gle/swVpzJ56cRAW6cii8

————🎗️🎗️🎗️—————

EDUMY COMPANY 

🌐 Website: https://edumy.edu.vn

🌎 Facebook: https://www.facebook.com/edumy.edu.vn

☎️ Hotline/ Zalo: 08888 02133, Mrs Minh Hằng: 0944611208

▶️ Youtube: https://youtube.com/@CompanyEdumy

📧 Email: edumy.edu.vn@gmail.com

🏠 Địa chỉ: 26TT8 KĐT sinh thái Xuân Phương – Nam Từ Liêm – Hà Nội

✅ LINK ĐĂNG KÝ TEST MIỄN PHÍ: https://forms.gle/swVpzJ56cRAW6cii8

Thấu hiểu bản thân qua Sinh trắc vân tay và Thần số học. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo