LÀM THẾ NÀO ĐỂ NUÔI DẠY CON THUẬN TỰ NHIÊN

Có câu “Đẹp tự nhiên nhưng không tự nhiên mà đẹp”.
Để nuôi con thuận theo được cá tính tự nhiên riêng của con không phải “tự nhiên” mà các bố mẹ có thể dễ dàng làm được.

Cụ thể, hãy tưởng tượng khi nuôi trồng một cái cây sẽ có các trường hợp sau:

• Để mặc cho cái cây tự lớn, tự bươn chải với nắng gió từ khi còn rất non nớt
  • Chăm bẵm cái cây đó theo cách chủ quan riêng của mình
  • Hoặc chăm bẵm cái cây đó theo ý của người xung quanh
  • Hoặc chăm bẵm cái cây đó dựa trên cơ sở tìm hiểu đặc tính riêng của nó

Tương tự, khi bố mẹ nuôi dạy con cái cũng thường xảy ra các trường hợp như trên. Đến trồng cây, nuôi thú cưng chúng ta còn phải tìm hiểu đặc trưng riêng của chúng, vậy mà khi nuôi dạy các con yêu của mình, rất nhiều bố mẹ vô tình xem nhẹ việc tìm hiểu Tính cách và năng lực tự nhiên của con.

Hiểu được con để nuôi dạy sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng “mất kết nối” đang ngày càng tăng như hiện nay, giúp cho cả hai phía:

1. Phía Bố mẹ: giúp bố mẹ nuôi dạy con đơn giản, dễ dàng hơn.

2. Phía con: giúp con được phát triển thuận tự nhiên theo tính cách, năng lực đặc trưng riêng, từ đó sống tự tin hơn, giữ vững và củng cố được một tâm hồn đẹp từ giai đoạn tuổi thơ để sau này vững vàng đối diện với cuộc sống trưởng thành.

Vậy thông thường làm thế nào để hiểu được con cái mình?

1. Dùng Thời gian: Theo thời gian dần dần rồi cũng hiểu được con thông qua các tình huống gặp phải trong cuộc sống. Tuy nhiên sẽ tốn rất nhiều thời gian, thậm chí cả “nước mắt”.

2. Dùng Công cụ: Chủ động tìm hiểu thông qua các công cụ như DISC dựa trên đánh giá hành vi cá nhân, Sinh trắc vân tay dựa trên cấu trúc vân tay, Thần số học dựa trên năng lượng về các con số,…

Tại Edumy cung cấp 2 công cụ giúp dễ dàng và nhanh chóng tìm ra Tính cách và Năng lực đặc trưng riêng của con cái là Sinh trắc vân tay và Thần số học.

Thần số học:

• Có câu “Thay đổi thái độ, thay đổi cuộc đời”, Thần số học sẽ giúp bạn nhận ra thái độ tự nhiên trong vô thức của mình khi xử lý tình huống, tìm ra tử huyệt cảm xúc của bản thân là gì để lưu tâm rèn luyện, từ đó có được cách ứng xử phù hợp hơn, nâng cao được kỹ năng giao tiếp và đàm phán, đem lại hiệu quả công việc, học tập tối ưu cho mình.
  • Trong biển kiến thức vô hạn, Thần số học cũng chỉ ra cho bạn nên tập trung ưu tiên vào việc rèn luyện kỹ năng gì để con đường cuộc đời bước đi được rộng mở, thuận lợi, thành công và may mắn hơn.
  • Nếu bạn đang tiêu cực, cảm thấy mình thật vô giá trị, không dám có cho mình một ước mơ hay đơn giản là một lý tưởng sống: Thần số học sẽ giúp bạn tự tin hơn vào bản thân thông qua việc tìm ra được điểm mạnh nhất của bản thân mình, hay còn gọi là Sứ mệnh cuộc đời, mục đích sống, mục đích bạn đến với cuộc đời này là để làm gì, bạn trao được giá trị gì cho những người bạn gặp trong suốt hành trình cuộc đời mình.

Sinh trắc vân tay:

• Cùng một khối lượng thông tin trong học tập với trẻ nhỏ và trong khi làm việc với người lớn: nhưng có trẻ học nhanh trẻ học chậm, người làm nhanh người làm chậm. Trong Sinh trắc vân tay có chỉ số TFRC sẽ chỉ ra cho bạn khả năng và tốc độ nhận thức, dung lượng tiếp thu thông tin của mỗi người ở mức Dưới mức yêu cầu hay Bình thường, Cao hay Rất cao để từ đó có định hướng dạy dỗ, tương tác phù hợp, hiệu quả hơn.
  • Sinh trắc vân tay cũng chỉ ra Phong cách giao tiếp và học tập riêng của mỗi cá nhân sẽ nghiêng về nhóm tính cách nào hay là sự tổng hòa của nhiều tính cách trong cùng một con người: Tính Tự nhận thức hay Tình cảm, tính nhanh nhẹn Linh hoạt hay cẩn thận Phòng thủ, hay đặc biệt hơn là mang tính ngược “khác người” trong Suy nghĩ đối lập.
  • Test Sinh trắc vân tay là một lần được rà soát tổng quát 10 vân tay giúp phát hiện ra kịp thời những cấu trúc vân tay đặc biệt, khác biệt để sớm có phương án sử dụng, điều này đặc biệt cần thiết với trẻ nhỏ.
  • Vân tay được hình thành song song với cấu trúc não bộ từ trong bào thai ở tuần thai thứ 13 đến 19 trong bụng mẹ, do vậy Sinh trắc vân tay giúp mỗi người tìm ra được điểm mạnh, điểm yếu mang tính chất bẩm sinh để sớm có định hướng phát triển phù hợp với đặc tính riêng của mình .
  • …

Mỗi cá nhân được sinh ra đã là một kiệt tác. Không chỉ là con trẻ, tất cả chúng ta cũng cần sớm khám phá ra đặc trưng riêng của mình để kịp thời bồi dưỡng phát triển nhé. “Thấu hiểu bản thân – Sống đời hạnh phúc”.

🔱 EDUMY COMPANY 🔱

🌐 Website: https://edumy.edu.vn