Thần số học là gì? Thần số học có phải là mê tín dị đoan và vi phạm pháp luật hiện nay hay không?

Thần số học là gì? Thần số học có phải là mê tín dị đoan và vi phạm pháp luật hiện nay hay không?

Nguồn: https://thuvienphapluat.vn/phap-luat/thoi-su-phap-luat/than-so-hoc-la-gi-than-so-hoc-co-phai-la-me-tin-di-doan-va-vi-pham-phap-luat-hien-nay-hay-khong-366619-126018.html#google_vignette

Thần số học là gì?

Dưới góc độ pháp lý, hiện nay không có văn bản quy phạm pháp luật nào đưa ra định nghĩa “Thần số học là gì”.

Tuy nhiên, có thể giải thích thần số học là gì như sau:

Thần số học hay nhân số học (tên tiếng Anh là Numerology) là một bộ môn Huyền học với cách tính khoa học, nghiên cứu về những con số và các tác động sóng rung của các con số đó đối với đời sống con người.

Hiện nay, trên thế giới có 4 trường phái Thần số học. Cụ thể là:

– Thần số học Chaldean: Đây là trường phái cổ xưa nhất, có nguồn gốc từ Babylon và được nghiên cứu dựa trên các chữ số từ 1 đến 8. Riêng con số 9 có ý nghĩa đặc biệt hơn cả, nó được coi là con số linh thiêng và thánh thiện, khác biệt hẳn so với các con số còn lại. Tuy nhiên con số này chỉ có ý nghĩa khi nó không phải là tổng của các con số khác.

– Kabbalah: Có nguồn gốc từ thuyết thần bí tiếng Do Thái, chỉ tập trung vào tên và dựa trên 22 ý nghĩa rung động khác nhau của bảng chữ cái tiếng Do Thái.

– New Kabbalah Numerology: Trường phái này đã được điều chỉnh cho phù hợp với bảng chữ cái La Mã gồm 26 chữ cái và sử dụng biểu đồ số Pythagore. Hệ thống này không xem xét ngày sinh, đó có thể là lý do tại sao nó chưa bao giờ trở nên phổ biến, vì đối với các nhà Thần số học phương Tây, ngày sinh là cốt lõi và quan trọng nhất.

– Thần số học Pythagoras: Đây là trường phái dựa trên các nghiên cứu và chỉ dạy của nhà toán học Pythagoras, được ứng dụng rộng rãi tại phương Tây. Ông đã phát triển khái niệm rằng mọi số, bất kể lớn hay nhỏ, luôn có thể được rút gọn thành một chữ số từ 1 đến 9 và mỗi chữ số rút gọn đều có dao động, tần số riêng. Pythagoras đã áp dụng điều này vào các giai đoạn trong vòng đời con người với độ chính xác kỳ lạ.

Thần số học là gì? Thần số học có phải là mê tín dị đoan và vi phạm pháp luật hiện nay hay không?

Thần số học là gì? Thần số học có phải là mê tín dị đoan và vi phạm pháp luật hiện nay hay không?

Thần số học có phải là mê tín dị đoan và vi phạm pháp luật hiện nay hay không?

Về mê tín dị đoan, hiện chưa có định nghĩa pháp lý cụ thể về mê tín dị đoan. Tuy nhiên có thể hiểu, mê tín dị đoan là niềm tin mê muội, do con người chưa đủ khả năng phân tích, lý giải đúng sai về các hiện tượng tự nhiên và xã hội, bị người xấu lợi dụng tin vào điều nhảm nhí, mù quáng.

Theo các phân tích về thần số học thì thần số học dựa trên khoa học từ những con số, con người có thể phân tích, lý giải về nó. Do vậy, thần số học chưa thể bị xem là hoạt động mê tín dị đoan, trừ khi hoạt động này trở nên “biến tướng”, dẫn đến những điều không có căn cứ, mù quáng.

Hiện nay, pháp luật không có quy định nào cấm đối với thần số học nếu thần số học không nhằm mục đích trục lợi, không gây nên hậu quả xấu và không làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.

Ngược lại, đối với hành vi lợi dụng thần số học để trục lợi bất chính hoặc tổ chức mê tín dị đoan dưới bóng của thần số học thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật, tùy thuộc vào mức độ và tính chất của hành vi vi phạm pháp luật mà chủ thể thực hiện hành vi có thể bị xử phạt hành chính hoặc thậm chí bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

___________________________________________

VẬY EDUMY DÙNG THẦN SỐ HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Đúng mực, đúng cách và tuân thủ cái gốc “Khoa học về những con số”.
Nền tảng cơ bản về năng lượng các con số đã đủ giá trị để chúng ta tìm hiểu và ứng dụng vào luận giải nên Tính cách, Năng lực và định hướng phát triển đường đời riêng cho từng cá nhân.
Edumy không cổ vũ việc đưa thêm những đánh giá mang tính cá nhân vào các buổi tư vấn.

Trong 6 điểm khác biệt của Edumy, điểm đầu tiên “Nằm ở ngôn từ tư vấn”: được cân nhắc lựa chọn chuẩn chỉ theo Lập trình ngôn ngữ tư duy NLP (Neuro-linguistic programming). Bởi vậy ngay từ trong bài xuất đến các buổi tư vấn cá nhân, từ ngữ và ngôn từ sử dụng được cẩn trọng lựa chọn đảm báo tính tích cực, khoa học và gần gũi dễ hiểu nhất có thể.

___________________

🔱 EDUMY COMPANY 🔱 

🌐 Website: https://edumy.edu.vn

☎ Hotline/ Zalo: 08888 02133, Mrs Minh Hằng: 0944611208

▶️ Youtube: https://youtube.com/@CompanyEdumy

📧 Email: edumy.edu.vn@gmail.com

🏠 Địa chỉ: 26TT8 KĐT sinh thái Xuân Phương – Nam Từ Liêm – Hà Nội

LINK ĐĂNG KÝ TEST MIỄN PHÍ: https://forms.gle/swVpzJ56cRAW6cii8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo